Tất cả bài viết

Chia sẻ tin mới

kiểm soát ô nhiễm môi trường

Kiểm soát ô nhiễm môi trường là gì?

Vì sao phải kiểm soát ô nhiễm môi trường?

Kiểm soát ô nhiễm môi trường bằng bất kỳ phương tiện nào được sử dụng để hạn chế thiệt hại đối với môi trường do thải các chất và năng lượng có hại.

Các phương tiện kiểm soát ô nhiễm cụ thể có thể bao gồm các hệ thống xử lý rác thải như bãi chôn lấp hợp vệ sinh, hệ thống kiểm soát khí thải cho ô tô, bể lắng trong hệ thống thoát nước thải, sự kết tủa tĩnh điện của các tạp chất từ ​​khí công nghiệp hoặc thực hành tái chế.

Để xử lý đầy đủ các lĩnh vực kiểm soát ô nhiễm chính, hãy tìm hiểu về hệ thống xử lý khí, xử lý nước thải, quản lý chất thải rắn và quản lý chất thải nguy hại .

Bên cạnh việc bảo tồn các loài khỏi mất đa dạng sinh học, kiểm soát ô nhiễm là vấn đề bảo tồn có tầm quan trọng lớn nhất;

  • Thậm chí có thể lập luận rằng việc kiểm soát ô nhiễm là cấp bách và quan trọng hơn.
  • Cuối cùng, việc kiểm soát ô nhiễm liên quan đến một số quyết định xã hội:
  • Không cho phép thoát ra môi trường các chất hoặc dạng năng lượng có hại cho cuộc sống,
  • Để chứa và tái chế những chất có thể gây hại nếu thải vào môi trường với số lượng quá lớn
  • Không thải ra môi trường những chất tồn lưu và độc hại đối với sinh vật.
  • Kiến thức và công nghệ cần thiết để đưa những quyết định này vào hoạt động hiện đã có sẵn.

Kiểm soát ô nhiễm môi trường không có nghĩa là từ bỏ các hoạt động sản xuất hiện có của con người mà là việc sắp xếp lại các hoạt động này để đảm bảo rằng các tác dụng phụ của chúng không vượt quá những ưu điểm của chúng.

Tuy nhiên, vì lý do kinh tế, không có biện pháp nào trong số này được áp dụng phổ biến và các áp lực chính trị và xã hội vẫn chưa buộc áp dụng chúng.

Các nước đang phát triển đã bày tỏ lo ngại rằng sự lo lắng thái quá về ô nhiễm có thể cản trở sự phát triển kinh tế của họ – và thực sự một số nước trong số này đã trở thành thánh địa cho các ngành công nghiệp cho rằng hoạt động ở đó ít tốn kém hơn so với các khu vực có tiêu chuẩn khắt khe hơn.

Rõ ràng là kiểm soát ô nhiễm, bất kể trạng thái tiên tiến của công nghệ của nó như thế nào, sẽ chỉ trở thành hiện thực khi mọi người yêu cầu và chỉ khi các quốc gia sẵn sàng đồng ý về các tiêu chuẩn quốc tế phù hợp.

Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất, thi công lắp đặt các loại hệ thống thiết bị xử lý khí thải như nhà lọc bụi giũ bụi bằng khí nén, thiết bị lọc bụi di động, cyclone lắng bụi, buồng lọc bụi sơn, tháp rửa khí, tháp lọc mùi bằng than hoạt tính.

Nếu như Quý khách đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý khí thải vui lòng liên hệ hotline 0977.989.840 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *